KHI MUA XE TẢI, NÊN CHỌN ĐIỀU HÒA HAY MÁY LẠNH?


MÁY LẠNH CABIN XE TẢI

Hi bạn,

Thông thường khách đi mua xe tải bao giờ cũng đặt câu hỏi sẵn xe này trong giá bán đã có máy lạnh chưa? máy lạnh chính hãng hay lắp ngoài? hiệu gì? bảo hành bao lâu? nước nào sản xuất? ….

Nhưng liệu bạn nói với người bán xe là “tôi mua máy lạnh cho xe tải” như trên thì đã đúng chưa?

Mình xin trả lời là chưa đúng.

Bạn sẽ phải tốn thêm tiền hơn nếu như bạn chưa phân biệt được đâu là máy lạnh đâu là điều hòa nếu như bạn gặp những người bán hàng không với cái “tâm”, tôi nói vậy bởi vì nhiều năm làm Hino tôi biết là như thế nào.

Điều hòa bao giờ cũng đắt hơn máy lạnh do điều hòa phải gắn thêm hệ thống sưởi còn máy lạnh thì không. Và điều hòa hàng hiệu thì giá cũng khác mà chất lượng cũng khác hẳn.

Chức năng của máy điều hòa là 2 chiều: nóng thì làm cho mát và quá lạnh thì làm cho ấm.

Chức năng cùa máy lạnh, theo cách gọi thông thường, là để làm mát hoặc làm lạnh khi nhiệt độ ngoài trời nóng bức, và đây là tính 1 chiều của máy lạnh.

Ở nước ta có những vùng khí hậu khác nhau, nếu lái xe ở Miền Bắc vào các tháng trời rét mà bác tài sử dụng máy lạnh nữa thì rõ ràng là “không ổn cho lắm”.

Nhiệt độ thấp nhất và hết công suất của máy lạnh là 18 độ C trong khi ngoài trời Miền Bắc nhiệt độ thấp từ 8 đến 10 độ C, cộng thêm gió lùa do xe chạy nữa, khi đó nhiệt độ của máy lạnh cabin xe làm sao mà lạnh hơn ngoài trời cho được. Và như vậy kính chắn gió chắc chắn sẽ bị mờ đục. Quả là “điệp vụ bất khả thi” phải không bạn tôi?

Chênh lệch nhiệt độ giữa lạnh ngoài trời và nóng (ấm) ở bên trong cabin của xe tải sẽ làm hơi nước sẽ ngưng tụ lại gây mờ kính chắn gió. Tài xế lái xe những lúc như vậy sẽ không an toàn và rất nguy hiểm do hạn chế tầm nhìn, nhất là vào ban đêm trời tối và mờ sương.

Ngoài các tỉnh phía Bắc thì còn có những khi vực như Tây Nguyên cũng xảy ra tình trạng này. Ngoài trời thì đã lạnh mà còn bật thêm máy lạnh nữa, để chi? để một mục đích duy nhất là không bị mờ kính chắn gió giúp cho tài xế dễ quan sát khi lái, mà khí ấy nhiệt độ phải lạnh hơn nhiệt độ ngoài trời thì mới không bị mờ kính, tài xế lái xong về nhà bệnh luôn.

Để chống lại hiện tượng trên chúng ta có thể lắp thêm hệ thống sưởi kính và biện pháp này sẽ tốn kém và không có lợi ích gì.

Đối với Xe Hino dòng XZU650 1,9 tấn-XZU720 4,5 tấn-XZU730 5,5 tấn thì Hãng Hino Motors đã trang bị sẵn cho khách hàng Điều hòa cabin hiệu Denso nhập 100% từ Nhật Bản. Bạn mua xe không cần phải trả thêm tiền mua Điều hòa Cabin.

Riêng dòng Series 500: FC 6,4 tấn, FG 9,4 tấn, FL 16 tấn, FM 16 tấn thì bạn mua xe phải đặt thêm, xem như là “Options” (là chọn thêm). Bạn phải trả tiền thêm để có được điều hòa Denso.

Khách hàng mua Hino của mình sẽ được giải thích rõ ràng về việc lắp máy lạnh hay lắp điều hòa ngay từ đầu để tránh hiểu nhầm về sau, mình sẽ đặc biệt lưu ý khi bán xe cho những khách hàng vận tải hàng đi xuyên Việt, khách hàng ở các tỉnh Tây Nguyên như Ban Mê Thuột, Gia Lai, Đăk Nông, mà đặc biệt là ở Lâm Đồng.

Mình cũng nhận lắp thêm máy lạnh vì đa số khách hàng mua xe mình là ở Miền Nam, máy lạnh thường lắp cho dòng xe HINO là máy lạnh Sanden-thương hiệu Nhật Bản, nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á, máy lạnh này cũng lắp được trên các dòng khác như Isuzu, Mitsubishi, Kia, Kamaz … Máy lạnh Sanden này được bảo hành 12 tháng kể từ ngày lắp đặt.

Chúng tôi sẵn sàng đến tận nơi Quý khách để lắp đặt: tại công ty, tại bãi xe,tại công trường …

Vui lòng gọi trước 3 tiếng để xếp lịch.

Xin càm ơn!

Nguyễn Quốc Thoại
Call: 0906 37 54 55 
Advertisements

About THOẠI HINO

Giám đốc kinh doanh-CN Miền Nam Công ty Hino Sao Bắc
This entry was posted in TRANG CHỦ, Uncategorized and tagged , , , . Bookmark the permalink.

6 Responses to KHI MUA XE TẢI, NÊN CHỌN ĐIỀU HÒA HAY MÁY LẠNH?

 1. Thông tin rất rõ ràng và hữu ích vì đúng là vẫn còn nhiều người mua xe chưa phân biệt rõ máy điều hòa và máy lạnh, nếu gặp người bán lập lờ thì càng dễ nhầm lẫn hơn

  Hoàng Trung Quân – http://CachTangQua.wordpress.com/

 2. Cám ơn Hoàng Trung Quân,

  Kinh nghiệm cho thấy rằng nếu ta nói rõ với khách hàng ngay từ lúc đầu thì khách hàng dễ chấp nhận hơn. Người bán hàng phải nói thật đó là điều bắt buộc rồi.

  Ở bài này mình muốn chia sẻ sự khác nhau giữa máy lạnh cabin xe tải và điều hòa cabin xe tải như thế nào. Khi khách hàng mua xe phải hiểu rõ với Nhân viên bán xe để đem lại đúng giá trị mà khách hàng cần.

  Nếu tư vấn bán hàng sai ta thật có lỗi với khách và mất luôn khách sau khi đã bán xong xe.

  Nguyễn Quốc Thoại
  http://www.XeTaiThung.com

 3. Bài viết của bạn vô cùng rõ ràng, hửu ích và dễ hiểu cho những ai mới lần đầu đi mua xe.
  “Ngoài các tỉnh phía Bắc thì còn có những khi vực như Tây Nguyên cũng xảy ra tình trạng này. Ngoài trời thì đã lạnh mà còn bật thêm máy lạnh nữa, để chi? để một mục đích duy nhất là không bị mờ kính chắn gió giúp cho tài xế dễ quan sát khi lái, mà khí ấy nhiệt độ phải lạnh hơn nhiệt độ ngoài trời thì mới không bị mờ kính, tài xế lái xong về nhà bệnh luôn.”
  Trong bài viết có những so sánh và ví dụ thực tế rất hay.
  Cám ơn bài viết của bạn.Chúc bạn thành công

  Hùng Dàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

  • THOẠI HINO says:

   Cám ơn anh Hùng Dàn Dáo, Cty CP Thép Vĩnh Lợi!

   Giống như dàn giáo của anh hùng vậy, dàn giáo không chỉ có mối hàn đẹp mà mối hàn phải đảm bảo chống chọi được mưa gió & nắng không bị oxy hóa khử nhanh.

   Dàn giáo có chất lượng chưa đủ mà trên hết vẫn là người làm ra sàn phẩm dàn giáo có ý thức rất tốt về An toàn cho người thi công, an tòn cho công trình mới là đáng quý phải không anh?

   Chúc anh thành công!

   Nguyễn Quốc Thoại

 4. Chào anh Nguyễn Quốc Thoại,

  Cám ơn anh đã chia sẽ những kinh nghiệm quý báu trong bài viết “KHI MUA XE TẢI, NÊN CHỌN ĐIỀU HÒA hay MÁY LẠNH?”, đọc bài viết của anh mình được biết thêm những điều rất hay.

  “Chênh lệch nhiệt độ giữa lạnh ngoài trời và nóng (ấm) ở bên trong cabin của xe tải sẽ làm hơi nước sẽ ngưng tụ lại gây mờ kính chắn gió. Tài xế lái xe những lúc như vậy sẽ không an toàn và rất nguy hiểm do hạn chế tầm nhìn, nhất là vào ban đêm trời tối và mờ sương.”

  Chúc anh Thoại và Công ty Ô tô và TB Chuyên Dùng Sao Bắc ngày càng thành công.

  Phan Linh- Thời Trang Trung Niên.

  • THOẠI HINO says:

   Hi! Phan Linh-Thời Trang Trung Niên,

   Chỉ chia sẻ chút về kinh nghiệm mua xe tải Hino thôi mà, trong tương lai sẽ có nhiều sản phẩm xe tải, cả xe hơn nữa, Phan Linh & Thời Trang Trung Niên nhớ ủng hộ giúp nhé!

   Chúc Phan Linh luôn trẻ trung xinh đẹp!

   Nguyễn Quốc Thoại
   http://www.XeTaiThung.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s