TẠI SAO KHÁCH HÀNG THƯỜNG CHỌN XE HINO CHỞ GIA CẦM: GÀ, VỊT?


Ôtô tải Hino chở gia cầm

Hi bạn!

Quê tôi Miền Tây, người ta thường nói “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo, muốn nghèo thì nuôi vịt”.

Lúa thường làm 3 vụ: Đông Xuân, Hè Thu và Thu Đông. Mùa nào cũng vậy, đến mùa gặt xong người ta thường hay lùa vịt từ cánh đồng này qua cánh đồng khác để vịt vừa ăn thóc thừa bị đổ lại sau mùa gặt, con vịt ăn cua, ăn ốc, con vịt sẽ dọn sạch sâu rầy chuẩn bị cho nông dân mùa sau. Con vịt cũng là biểu tượng của quê tôi, sông nước miền Tây, vịt nuôi theo kiểu này người ta gọi là vịt chạy đồng hay vịt cỏ.

Muốn giàu nuôi cá muốn khá nuôi heo muốn nghèo nuôi vịt

Người nuôi vịt chịu bao thiệt thòi, vịt thường bệnh nhiều hơn gà vì nó thường ở nơi ẩm thấp, mà khi bệnh thì cả đàn bị ảnh hưởng, dịch bệnh xảy ra người nuôi hầu như là mất trắng hết. Nên kiếp nghèo bám riết lấy họ nên câu nói trên là câu nói cửa miệng của người dân quê tôi.

Ở phố thị, khi bạn chạy xe trên đường gặp xe chở gà vịt theo phản xạ tự nhiện ai cũng bịt mũi mình lại: một là phải chạy thật nhanh để qua mặt nó, hai là “chịu thua” chạy lùi phía sau thật xa để mùi hôi của vịt không làm ảnh hưởng tới mình. Nói chung là bạn tìm mọi cách để tránh xa nếu có thể.

Cháo vịt cỏ chạy đồng

Nhưng bạn ơi, bạn đâu biết rằng để được thưởng thức những tô cháo vịt thơm lừng, thưởng thức những miếng thịt vịt luộc chấm mắm gừng thơm lừng, hay ngậm miếng thịt vịt quay ngon ngọt thì người mua bán hay nhà vận chuyển gia cầm phải đầu tư rất nhiều thứ: từ công sức, tiền bạc, mất mát, bao mồ hôi để đưa sản phẩm ấy đến với bạn.

Tôi có một khách hàng chuyên vận chuyển vịt “chạy đồng” từ miền Tây lên Bình Dương để giết mổ, rồi từ Bình Dương về Tp. HCM, anh kể rằng thời gian xảy ra dịch cúm A-H5N1 vào tháng 12/2003 đến hết năm 2004, hầu như gia anh bị mất trắng do phải tiêu hủy vịt theo chính sách của Nhà nước, những năm ấy gia đình anh không biết phải làm gì, chuyển đổi qua ngành kinh doanh nào đây, vì buôn bán vịt là ngành truyền thống của gia đình anh mà. Để ngày hôm nay trụ được ngành kinh doanh này là cả một sự nổ lực của gia đình anh.

Không giống với những xe chở hàng khác chở vịt phải được chạy theo tuyến riêng, có trạm kiểm dịch, có hồ sơ và thùng theo thiết kế do liên ngành Bộ Giao Thông Vận Tải, Bộ Nông Nghiệp & PTNT và Cục Đăng Kiểm VN quy định rõ ràng. Tên gọi riêng là Ôtô (Chở gia cầm). Do vậy thùng xe chở vịt cũng phải khác với thùng tải chở hàng bình thường khác là điều hiển nhiên.

Nhưng một điều khác biệt là xe chở vịt không được dừng đỗ lại một nơi quá lâu vì như vậy nhiệt độ sẽ tăng và vịt chết nhiều, người buôn bán rất ky điều này. Do vậy Xe mới 100%, mà xe phải là xe có chất lượng như xe Nhật Bản thì mới được chọn để vận chuyển hàng đặt biệt này.

Khách hàng của tôi, anh Chí-ở Củ Chi tâm sự: “Nhiều người làm trong ngành tôi nói rằng xe chở gà vịt thường dơ bẩn anh mua Hino chở hàng thì tiếc quá, nhưng họ đâu biết rằng chính chiếc xe cũ mới là tai họa vì xe nằm đường thì vịt chết nhiều họ còn lỗ hơn. Xe chở hàng bị hư còn kêu xe khác chở chứ xe chở vịt thì chỉ có xe chở vịt mới sang hàng được thôi”, đây là một bí mật nghề nghiệp anh chỉ chia sẻ riêng cho tôi mà thôi.

“Xe tải Hino đảm bảo tiết kiệm khi vận hành được liên tục và bền bỉ nên tui chon hiệu này để chở vịt, ai nói sao tui cũng mặc kệ”, anh Chí chia sẻ.

XE HINO CHỞ GÀ VỊT

Nếu có dịp đến Bình Dương bạn hãy ghé Suốt Cát hay đến Cháo Vịt Cu Chì ở Suối Giữa để thưởng thức món vịt cỏ chạy đồng mà gia đình anh cung cấp ở 2 nơi ấy.

Xin cảm ơn!

Nguyễn Quốc Thoại

www.XeTaiThung.com

Advertisements

About THOẠI HINO

Giám đốc kinh doanh-CN Miền Nam Công ty Hino Sao Bắc
This entry was posted in TRANG CHỦ, Uncategorized and tagged , , , . Bookmark the permalink.

1 Response to TẠI SAO KHÁCH HÀNG THƯỜNG CHỌN XE HINO CHỞ GIA CẦM: GÀ, VỊT?

 1. Chào anh THOẠI!

  Những chia sẻ trong bài viết của anh thật thú vị, mới đọc qua nội dung cứ anh anh đang kinh doanh gia cầm chứ… nào là các loại vịt, cháo vịt rồi gỏi vịt tô cháo vịt thơm lừng, thưởng thức những miếng thịt vịt luộc chấm mắm gừng thơm lừng, hay ngậm miếng thịt vịt quay ngon ngọt Nghe thấy đói bụng rồi.

  Đọc hết bài mới tháy là anh đang chia sẻ giải pháp giúp cho những người kinh doanh gia cầm có phương tiện tốt, an toàn và đảm bảo được chất lượng gia cầm khi sử dụng xe HINO. Và anh đã được tín nhiệm của nhiều khác hàng. Cụ thể như: chia sẻ của anh Chí-ở Củ Chi“Xe tải Hino đảm bảo tiết kiệm khi vận hành được liên tục và bền bỉ nên tui chon hiệu này để chở vịt, ai nói sao tui cũng mặc kệ”. Chúc anh ngày càng có thêm nhiều khách hàng yêu mến và đặt niềm tin.

  Chúc cho công việc kinh doanh của anh ngày thành công hơn nhé.

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới VN
  http://www.ThoiTrangAoCuoiVN.wordpress.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s